ปีชง 2565

ปีชง 2565 พร้อมวิธีแก้ปีชง สะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา

เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดี และจำต้องดีไปตลอดทั้งปี ต้องรีบเช็คด่วน ปีชง 2565 จะมีปีนักษัตรใดบ้าง ใครที่ยังไม่รู้เข้ามาเช็คโดยด่วนที่ Tode gg และอย่าลืมว่าหากคุณเป็นปีชงโดยตรง หรือเป็นปีชงร่วม ให้รีบปแก้ชงสะเดาะเคราะห์โดยเร็ว เพื่อที่ตลอดทั้งปีจะมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามา ทำการสิ่งใดจะมีแต่ความเฮง และปัง ก่อนประกอบงานใด ๆ อย่าลืมที่จะเช็ค ฤกษ์ดี 2565 วันมงคลกันก่อน รวมถึงวันที่จะแก้ปีชงด้วยเช่นกัน

เช็คเลย ปีชง 2565

คงจะทราบกันดีอยู่แล้วเรื่องของ ปีชง เป็นความเชื่อที่มาจากประเทศจีน และมาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศของเรา ซึ่งมีความเชื่อกันว่าหากปีนักษัตรใดไปตกลงที่ปีชง หากไม่ไปทำการแก้ชง ตลอดทั้งปีนั้นจะพบแต่เรื่องไม่ดี มีแต่ปัญหา อุปสรรคเข้ามาทำอะไรก็จะไม่ราบรื่น หรืออาจจะถึงขั้นเลือดตกยางออกต้องนอนโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว สำหรับปีชง2565 มีดังนี้

year of the brew

ปีชงตรง ปีวอก

สำหรับใครที่เกิดปีวอก หรือปีลิง ต้องรีบแก้ชงกันโดยด่วนเพราะโดนเข้าเต็ม ๆ ซึ่งจะมีคนที่เกิดในปี พ.ศ. ดังต่อไปนี้ 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556 เป็นปีที่ต้องโดนปะทะกันเต็มทุกเรื่องซึ่งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้เลยในชีวิตของคนที่เปิดปีวอก

ปีชง 2565 ร่วม

  • ปีขาล : ทุกเรื่องที่กำลังทำอยู่ หรือเริ่มต้นที่จะทำอะไรใหม่ จะมีแต่อุปสรรคเข้ามาขัดขวางไม่ราบรื่น เหมือนจะดี เหมือนจะสำเร็จแต่เกมกลับพลิกเกิดปัญหาไม่สำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ คนที่เกิดในปี พ.ศ. ดังต่อไปนี้ 2457, 2469,2481,2493,2505,2517, 2529, 2541, 2553, 2565 ก็ต้องแก้ชงกันอย่างด่วนเช่นกัน
  • ปีมะเส็ง : คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556 จากแฮปปี้ดี๊ด๊า โดนกรรมเก่าที่เคยสร้างเอาไว้ตามรังควาน จนมีผลกระทบเข้ามาในชีวิตประจำวัน ไม่ราบรื่น ติดขัด
  • ปีกุน : จะส่งผลในเรื่องของสุขภาพ เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย ร่างกายไม่แข็งแรง อาจถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาลหยอดน้ำข้าวต้มกันได้เลยทีเดียว ดังนี้คนที่เกิดในปี พ.ศ. 2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550, 2562 ต้องไม่ลืมไปแก้ชงด้วยเช่นกัน

วิธีแก้ ปีชง 2565

หลังจากที่ซบเซา แย่มานานกว่าสองปีด้วยโรคระบาด ปีเสือทองนี้ต้องไม่แย่ตามเหมือนที่ผ่านมา ถึงเวลาที่จะต้องพลิกชีวิตกลับมาให้ดีขึ้น การแก้ปีชง สามารถทำได้ไม่ยากหากตั้งใจทำจริง ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะไปแก้ชงกันที่ วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส)

ที่วัดนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอย่างดี แต่ถ้าหากไม่ชอบคนเยอะสามารถที่จะไปแก้ชงได้ที่วัดจีนหรือศาลเจ้าจีนที่มีเปิดให้ทำพิธีแก้ชงสะเดาะห์เคราะห์ เมื่อแก้ชงแล้วอย่าลืมที่จะขอโชคขอลาภ มาเสี่ยงโชคกับ เว็บเศรษฐี จะได้รวยสมใจเป็นเศรษฐีก็จากที่นี่

year of the brew

วิธีการแก้ปีชงหลัก ๆ แล้ว คือการไหว้ เทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย เป็นการไหว้เพื่อแสดงความเคารพ และทำการฝากดวงชะตาของเราไว้กับท่าน เพื่อให้ท่านได้ปกปักษ์ดูแล คุ้มครองให้เราปลอดภัย และอนวยอวยพรให้เราเจอแต่สิ่งดี ๆ มีโชคลาภเข้ามา

หรือถ้าหากเป็นคนไทยก็จะนิยมไหว้ องค์ท้าวเวสสุวรรณ ท่านปู่เวสจะคอยช่วยดูแลมนุษย์โลก ไม่ให้ยักษ์ อสูร ภูตผี ปีศาจเข้ามารบกวน หรือเข้าทำร้ายคน เพราะท่านเป็นผู้สูงสุดในโลกของ อสูร และวิญญาณ หากบูชาท่านจะทำให้สิ่งชั่วร้ายไม่สามารถเข้ามาใกล้ หรือทำอันตรายเราได้

อีกหนึ่งวิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมทำในการแก้ชง คือ การทำบุญกับสัตว์ โดยเฉพาะกับที่เป็นสัตว์ใหญ่ การไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือหากกำลังของเราไม่พอ การปล่อยนก ปล่อยปลาหน้าเขียงก็ถือเป็นการแก้ชงสะเดาะเคราะห์ และยังทำบุญไปด้วยในตัว ชีวิตทุกชีวิตมีค่าแม้แต่สัตว์ต่าง ๆ การได้ให้ชีวิตใหม่กับสัตว์เหล่านี้ถือเป็นบุญใหญ่ได้เช่นกัน

เมื่อทำบุญกับสัตว์แล้ว การทำบุญกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันก็ไม่ควรที่จะมองข้าม ไม่ว่าจะทำบุญกับคนยากไร้ ทำบุญบริจาคโลงศพให้กับคนไร้ญาติ หรือจะเป็นการบริจาคเลือดก็ถือเป็นการทำบุญแก้ชงได้ดีอย่างหนึ่ง เหมือนเป็นการแก้เคล็ดว่าเราได้เลือดตกยางออกไปแล้ว

หรือวิธีสุดท้ายง่ายมาก ๆ สามารถทำได้กันทุกคนไม่ว่าจะรวยหรือจน ก็คือ การสวดมนต์ นั่งสมาธิ สามารถที่จะทำอยู่ที่บ้านได้ไม่ได้เดินทางไปไหน ซึ่งการสวดมนต์ นั่งสมาธิจะช่วยให้เรามีสติมากขึ้น ใช้ชีวิตไม่ประมาท หรืออาจจะไหว้พระ 9 วัดตามวิถีคนไทยก็สามารถทำได้เช่นกัน เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง

สถานที่ยอดนิยมแก้ปีชง2565

การแก้ชงโดยส่วนมากนิยมที่แก้ชงกันตามวัดจีน และศาลเจ้าจีน สำหรับสถานที่ในการแก้ปีชง2565นี้นิยมที่จะไปแก้ชงกันที่…
– วัดมังกรกมลาวาส หรือวัดเล่งเน่ยยี่
– วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2
– วัดทิพยวารีวิหาร
– วัดโพธิ์แมนคุณาราม
– ศาลเจ้าพ่อเสือเสาชิงชา

ของไหว้สำหรับแก้ชง

ของไหว้ในการทำพิธีแก้ชง สะเดาะเคราะห์ ปกติทางวัด และศาลเจ้าจะมีเตรียมเอาไว้ให้แล้ว แต่ถ้าหากใครต้องการนำไปเองก็สามารถทำได้ ซึ่งให้เตรียมของไปแก้ชง ดังนี้
– ส้มมงคล จำนวน 4 – 5 ผล
– น้ำมันสำหรับเติมตะเกียง
– เครื่องกระดาษจีน แก้ชง จำนวน 13 แผ่น
– ซองบรรจุดวงชะตา

ขั้นตอนไหว้เทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ยแก้ชง

เมื่อเตรียมของไหว้แก้ชงเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนการแก้ชงสามารถทำตามได้ดังนี้
– ให้เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เพื่อเตรียมเอาดวงชะตาไปฝากไว้กับเทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย
– ไปจุดธูป เทียน ถวายส้มมงคล กราบไหว้ขอพรจากเพทเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย ตามที่ต้องการ
– นำเครื่องกระดาษจีนแก้ชง พร้อมกับซองที่บรรจุดวงชะตาของเราปัดที่ตัวเรา โดยลักษณะการปัดออกตั้งแต่หัวจรดเท้า
– จากนั้นเครื่องกระดาษจีนแก้ชง และซองที่บรรจุดวงชะตาไปฝากไว้ตรงจุดฝากดวงชะตาที่ทางวัด หรือศาลเจ้าจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งเป็นการฝากดวงชะตาให้เทพเจ้าดูแลคุ้มครองนั่นเอง
– สุดท้ายเติมน้ำมันตะเกียง เชื่อว่าแสงของตะเกียงจะช่วยให้เราผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้

ขอบคุณรูปบางส่วนจาก sistacafe

สรุปส่งท้าย

เรื่องราวของปีชง ถือว่าเป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีทั้งคนที่เชื่อ และไม่เชื่อก็ไม่ว่ากัน แต่ไม่ต้องมาคอยถามว่าที่เป็นเกิดเรื่องไม่ดีนี้เป็นเพราะปีชงหรือเปล่า หรือต้องเป็นปีชงแน่ ๆ เลยถึงเป็นอย่างนี้ ถ้าหากต้องการความสบายใจแล้วให้ทำการแก้ปีชงกันไปเลย ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายแต่อย่างใด เช่น การสวดมนต์ นั่งสมาธิ การไปบริจาคเลือด ถือเป็นการแก้ชงที่ไม่ต้องใช้เงินทองมากมาย

ทั้งนี้การใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท มีสติอยู่ตลอดเวลาก็จะช่วยให้เรามีปัญญาที่จะผ่านพ้น พาตัวเองไปเจอแต่เรื่องดี ๆ สิ่งดี ๆ ได้ เมื่อดวงชะตาดีขึ้นแล้ว อย่าลืมที่จะไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมความเป็นสิริมงคล และขอโชคลาภเงินทอง ขอเลขเด็ดไปตำกันที่ Lottovip เผื่อว่าครั้งนี้จะเป็นวันของเราได้ Ruay เป็นเศรษฐีกันในพริบตา